LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ bảy - 27/05/2023 06:12
Nhằm tổng kết phong trào học tập và thi đua năm học 2022 - 2023, trao quà phát thưởng cho học sinh 3 khối 10, 11, 12. Trao phần học bổng cho các em học sinh tiếp bước đến trường. Sáng ngày 27/05/2023, trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức lễ bế giảng trong không khí trang trọng và bùi ngùi xúc động.
bế giảng
bế giảng
       Lại một mùa bế giảng nữa lại đến – mùa của phượng nở, của tiếng ve, mùa của những lời tạm biệt: xa thầy cô, trường lớp, bạn bè. Dưới cái nắng dịu dàng của những ngày cuối tháng 5, trường THPT Đỗ Đăng Tuyển long trọng tổ chức “Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023”  để nhìn lại một chặng đường đã qua, đồng thời tôn vinh, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường sau một năm học nhiều thành công và cũng đầy thách thức.
       Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Ngọc Bảo – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn bế giảng năm học 2022 – 2023. Bài diễn văn ngắn gọn nhưng đã nêu bật được những nỗ lực không ngừng, những thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường trong suốt năm học vừa qua: 11 giải HSG cấp tỉnh. Có 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

       Hình 1. Thầy Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diẽn văn bế giảng.

     Bên cạnh các hoạt động giáo dục, về công tác đoàn thể, nhà trường đã tổ chức được nhiều sân chơi trải nghiệm, trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh toàn trường. Tiêu biểu là các ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động, ngày hội hướng nghiệp, hưởng ứng các cuộc thi do sở giáo dục tổ chức như cuộc thi Pháp luật trực tuyến với vị thứ 3 toàn tỉnh, có nhiều học sinh đoạt điểm tuyệt đối, tham gia cuộc thi giai điệu tuổi hồng đoạt giải khuyến khích, tham gia cuộc thi nhảy do tỉnh đoàn tổ chức đoạt giải nhỉ toàn tỉnh, đoạt giải nhất toàn đoàn cuộc thi thuyết trình xong song ngữ...

      Đặc biệt, cuối bài diễn văn bế giảng, thầy hiệu trưởng không chỉ nhắn nhủ yêu thương với học sinh khối 12 của nhà trường mà còn gửi lời chia sẻ chân thành tới các bậc phụ huynh – những người đang ngày đêm lo lắng cho các con trên hành trình bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Để các em có những hành trang quý giá trên đường đời sắp đến.
      Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng, thầy giáo Nguyễn Hồng Sinh – PHT nhà trường lên đọc Quyết định khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm học. Hy vọng những kết quả đáng tự hào đó sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Thay mặc Hội đồng thi đua khen thưởng thầy Trần Minh Giang - PHT nhà trường thông qua danh sách và điều hành phần trao thưởng cho các em học sinh. 
 

Hình 2. Thầy Nguyễn Hồng Sinh - PHT nhà trường thông qua quyết định khen thưởng cho các em học sinh
Hình 2. Thầy Trần Minh Giang - PHT nhà trường thông qua danh sách và điều hành phần trao thưởng
Hình 4. Trao thưởng cho các em học sinh
Hình 5. Đ/c Huỳnh Thế Toàn Bí thư huyện đoàn trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải cuộc thi HSG cấp tỉnh
          Để đáp lại những ân tình công ơn dưỡng dục của thầy cô nhà trường trong suốt 3 năm học vừa qua, em Phạm Thị Kim Tiền học sinh lớp 12/1 đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 phát biểu đáp từ nhằm cảm tạ công ơn của các thầy cô.
Hình 6. Em Phạm Thị Kim Tiền đại diện học sinh khối 12 đáp từ công ơn dưỡng dục của các thầy cô trong 3 năm học qua
         Kết thúc năm học các em học sinh sẽ quay về địa phương để để sinh hoạt và học tập, thầy Lê Thành Tích - Bí thư đoàn trường, đại diện BCH đoàn trường lên phát biểu chuyển sinh hoạt đoàn cho học sinh 2 khối 10, 11 và bàn giao lại danh sách học sinh sinh hoạt hè cho các đồng chí là bí thư, phó bí thư đoàn xã trực thuộc.
Hình 7. Thầy Lê Thành Tích - Bí thư đoàn trường lên bàn giao danh sách học sinh sinh hoạt hè
Hình 8. Thầy Lê Thành Tích bàn giao danh sách sách học sinh sinh hoạt hè cho các đoàn xã trực thuộc
       Cuối cùng thầy Nguyễn Ngọc Bảo đại diện toàn bộ hội đồng sư phạm nhà trường lên đánh hồi trống bế giảng kết thúc năm học 2022 - 2023.
Hình 9. Thầy Nguyễn Ngọc Bảo đánh hồi trống bế giảng năm học 2022 - 2023
      Tiếng trống trường gióng giả vang lên báo hiệu một năm học kết thúc. Chúc các em học sinh Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển sẽ có kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích, lí thú để tiếp tục chinh phục những hành trình tương lai mới. Và đặc biệt xin được gửi lời chúc tới các em học sinh khối 12 – những em học sinh cuối cấp của nhà trường sẽ “NỖ LỰC MỖI NGÀY, TẬP TRUNG CAO ĐỘ, LÀM CHỦ CƠ HỘI, CHINH PHỤC ĐỈNH CAO” . Đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến.

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây