LỄ KẾT NẠP ĐẢNG CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT ĐỖ ĐĂNG TUYỂN

Thứ hai - 14/08/2023 23:06
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2023 - 2024, kế hoạch phát triển đảng viên trong chi bộ. Ngày 15/08/2023, được sự cho phép của huyện ủy huyện Đại Lộc, chi bộ trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 4 quần chúng là học sinh ưuwut trong nhà trường vào hàng ngũ của Đảng.
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG CHO HỌC SINH ƯU TÚ TRƯỜNG THPT ĐỖ ĐĂNG TUYỂN
        Sáng ngày 15/8, Chi bộ trường THPT Đỗ Đăng Tuyển thuộc Đảng bộ huyện Đại Lộc đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 4 đoàn viên xuất sắc là học sinh THPT. Đây là 4 học sinh đầu tiên của trường vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa tròn 18 tuổi. Có mặt tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, bí thư chi bộ, cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên trong chi bộ, về phía khách mời với sưj có mặt của phụ huynh các quần chúng chuẩn bị đứng vào hàng ngũ của đảng. 
       Thực hiện Kế hoạch của BTV Huyện ủy về việc tổ chức bồi dưỡng, nhận xét về Đảng và phát triển Đảng viên cho đoàn viên thanh niên ưu tú học tập trong các trường THPT trên địa bàn huyện; Thời gian qua, Chi bộ trường THPT Đỗ Đăng Tuyển đã tổ chức nhiều phong trào thi đua trong quần chúng, tích cực bồi dưỡng, giúp đỡ các quần chúng ưu tú, đặc biệt quần chúng ưu tú là đối tượng học sinh lớp 12. Trải qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và trưởng thành trong các phong trào thi đua sôi nổi. 4 quần chúng Phạm Thị Kim Tiền, Nguyễn Chiu Min, Nguyễn Thị Thu Trang, Phan Hoàng Long, đã tự nguyện xin gia nhập vào Đảng cộng sản Việt Nam. Được Chi bộ Nhà trường xét và đề nghị Huyện ủy Hưng Hà ra quyết định kết nạp 4 quần chúng vào hàng ngũ Đảng CSVN.
Hình 1. Đ/c Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư chi bộ thông qua quyết định kết nạp đảng cho 4 quần chúng
Hình 2. Đ/c Nguyễn Ngọc Bảo trao quyết định cho các đồng chí vừa kết nạp
Hình 3. Các đồng chí đảng viên mới tuyên thệ trước Đảng 
      Tại lễ kết nạp Đảng, sau khi nhận Quyết định, đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 4 đồng chí đảng viên mới đã xúc động đọc lời tuyên thệ để nêu cao tinh thần trách nhiệm với Đảng và Nhân dân, quyết tâm nâng cao trình độ kiến thức, phẩm chất chính trị, lối sống lành mạnh trước Đảng kỳ.
       Để công tác phát triển Đảng trong học sinh THPT phát triển mạnh hơn nữa, Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư chi bộ, đề nghị Chi bộ nhà trường gắn công tác phát triển Đảng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Đồng thời, xây dựng chỉ tiêu về công tác phát triển Đảng trong học sinh gắn với nghị quyết của chi bộ, ban hành nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên là học sinh; phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác định hướng, giáo dục lý tưởng, chính trị, giáo dục nhận thức về Đảng cho học sinh để các em cố gắng đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, hoàn thiện bản thân phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cũng nhắn nhủ cần cố gắng quan tâm sao sát theo dõi giúp đỡ những đồng chí đảng viên mới kết nạp, phân công các đồng chí trong chi bộ quan tâm giúp đỡ các đồng chí đảng viên mới trong thời gian 12 tháng dự bị. Nâng cao hơn nữa công tác phát triển đảng trong nhà trường, để năm sau có thể kết nạp các đnagr viên là giáo viên, học sinh vào hàng ngũ của đảng. 
Hình 4. Các đồng chí trong chi bộ chụp hình cùng các đảng viên mới
      Công tác phát triển đảng trong học sinh là nhiệm vụ được BTV tỉnh đoàn đặt ra trong năm học 2022 - 2023, chính những mục tiêu đó BTV đoàn trường đã sao sát giới thiệu những nhwnq chúng là những đoàn viên ddaxx có những thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn, để áng vào hàng ngũ của Đảng. Với việc được đứng vào hàng ngũ của đảng, hy vọng các đồng chí đảng viên mới sẽ cố gắng hơn nữa trong công tác phong trào để xứng đáng trở thành đảng viên chính thức của đảng cộng sản Việt Nam. 

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây