THÔNG BÁO NHẬP HỌC, CHUYỂN TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ tư - 02/08/2023 22:56
THÔNG BÁO CÔNG VĂN CHỈ ĐẠO CỦA SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM
(V/v làm thủ tục nhập học, chuyển trường đối với thí sinh trúng tuyển và xét tuyển bổ sung vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2023-2024)
Trích Công văn số: 1706/SGDĐT-QLCLGDTX ngày 02/8/2023 của Phòng Quản lí chất lượng – giáo dục thường xuyên.
Nội dung:
          “Ngày 26/7/2023, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Quyết định số 1253/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của các trường trung học phổ thông (THPT) công lập tỉnh Quảng Nam. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình học tập, đồng thời đảm bảo sự ổn định trong công tác quản lý, tổ chức dạy học năm học 2023-2024 của các trường; Sở GDĐT yêu cầu các trường THPT tổ chức làm thủ tục nhập học, giải quyết các trường hợp xin chuyển trường đối với thí sinh trúng tuyển và xét tuyển bổ sung vào lớp 10 năm học 2023-2024 như sau:
          1. Các trường thông báo và tổ chức làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển theo quy định tại Công văn số 1013/SGDĐT-QLCLGDTX ngày 10/5/2023 của Sở GDĐT.
          Thời gian hoàn thành thủ tục nhập học: chậm nhất ngày 11/8/2023.
          Sau thời gian đăng ký nhập học 10 (mười) ngày theo ngày ban hành thông báo của trường (không kể ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ), nếu thí sinh trúng tuyển không đăng ký nhập học thì coi như thí sinh không có nguyện vọng, nhu cầu học lớp 10 và loại ra khỏi danh sách trúng tuyển.
          2. Sau khi tổ chức làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển, nếu trường nào có nhu cầu và xét thấy cần thiết thì đề nghị Sở GDĐT cho phép xét tuyển bổ sung bù cho số lượng thí sinh đã trúng tuyển nhưng không đến nhập học; đảm bảo công khai, minh bạch, đúng theo các quy định về tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập năm học 2023-2024. Không tuyển bổ sung đối với trường hợp thí sinh chuyển đến trường trong tỉnh Quảng Nam.
          Các trường gửi tờ trình đề xuất danh sách thí sinh trúng tuyển đợt xét tuyển bổ sung và gửi dữ liệu về Sở GDĐT (qua Phòng QLCL-GDTX) chậm nhất ngày 25/8/2023.
          3. Sở GDĐT chỉ giải quyết xin chuyển trường sau khi trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2023-2024 đối với những trường hợp có lý do chính đáng và đảm bảo các điều kiện sau:  
          a) Thí sinh thay đổi nơi cư trú do phải theo cha, mẹ hoặc người giám hộ. Trường THPT chuyển đến phải thuộc phân tuyến tuyển sinh theo trường THCS 2 nơi có địa bàn cùng với nơi cư trú của thí sinh. Minh chứng kèm theo: giấy xác nhận của công an địa phương về nơi cư trú của cha, mẹ hoặc người giám hộ; hoặc giấy tờ hợp lệ xác minh nơi công tác của cha, mẹ hoặc người giám hộ.
          b) Điểm xét tuyển của thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường chuyển đến.
          c) Hiệu trưởng trường nơi đi, nơi đến phải có ý kiến và ký, đóng dấu xác nhận trong đơn xin chuyển trường của thí sinh.
          d) Không giải quyết chuyển trường trong cùng huyện, thị xã, thành phố. Những trường hợp đặc biệt do Giám đốc Sở GDĐT xem xét quyết định.
          4. Thủ tục, hồ sơ và thời hạn xin chuyển trường
          a) Thủ tục, hồ sơ: - Cha, mẹ hoặc người giám hộ của thí sinh làm đơn xin chuyển trường (theo mẫu đính kèm), kèm theo minh chứng; liên hệ với trường nơi đi, nơi đến để có ý kiến và xác nhận của Hiệu trưởng 02 trường. - Sau khi có ý kiến của Hiệu trưởng 02 trường trong đơn xin chuyển trường; cha, mẹ hoặc người giám hộ của thí sinh nộp đơn (kèm theo minh chứng) cho Sở GDĐT (qua Phòng QLCL-GDTX, thầy Hồ Ngọc Thạch nhận).
          b) Thời hạn nộp hồ sơ xin chuyển trường:
          Hạn cuối ngày 16/8/2023: Sau thời gian này, các trường THPT, Sở GDĐT không tiếp nhận, giải quyết đơn xin chuyển trường.”

Tác giả: admin123

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây