TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ ba - 12/10/2021 02:48
Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển: "TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN"
            Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức "TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN". Hưởng ứng tháng An toàn giao thông đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công tác tuyên truyền tham gia đảm bảo trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Đại Lộc nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng, sáng 11/10/2021, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phối hợp với công an xã Đại Thắng tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho đoàn viên thanh niên” cho gần 1364 học sinh và toàn thể CB-GV nhà trường. Tham dự với chương trình có các đồng chí đại diện công an xã Đại Thắng, BGH, Đoàn trường và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường. Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Hữu Vương – Trưởng Công an xã Đại Thắng giới thiệu về các nội dung: Tầm quan trọng của hoạt động giao thông đường bộ; ý thức của người dân khi tham gia giao thông đồng thời cung cấp các thông tin về tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2021, thông báo về tình hình tai nạn giao thông, ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, trao đổi với cán bộ, giáo viên và học sinh về những nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và ma túy, các quy định xử phạt vi phạm ATGT cũng như cách thức phòng tránh ma túy, tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, nhấn mạnh những lỗi HS và người tham gia giao thông trên địa bàn thường vi phạm.
       Đ/c Đại úy Lê Hữu Vương - Trưởng Công an xã Đại Thắng
         Từ đó, giúp giáo viên và học sinh trang bị thêm các kiến thức về pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng nhà trường thân thiện, an toàn, không có tệ nạn xã hội. Chương trình cũng tổ chức cho các ĐVTN tham gia giao lưu trả lời câu hỏi về luật an toàn giao thông.
           Sau gần một giờ đồng hồ học tập về Luật giao thông đường bộ, 100%  ĐVTN nhà trường đã tiến hành ký cam kết không vi phạm pháp luật trước sự chứng kiến của đại diện công an xã Đại Thắng, BGH và Đoàn trường. Có thể nói, thông qua buổi tuyên truyền, các ĐVTN có cơ hội hiểu rõ hơn về thực trạng giao thông ở địa phương và cả nước cũng như các kiến thức về pháp luật an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong ĐVTN trên địa bàn huyện Đại Lộc, đồng thời tuyên truyền cuộc vận động “Thanh niên với Văn hóa giao thông” đến đông đảo ĐVTN. Trong thời gian tới, Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ngoại khóa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong học đường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh.