NGOẠI KHÓA: HỌC SINH VỚI MÁY TÍNH CẦM TAY

Thứ năm - 18/11/2021 21:24
Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường và thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ Toán –Tin năm học 2021-2022. Nngày 18/11/2021 tổ Toán –Tin trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Học sinh với máy tính cầm tay”
     Hoạt động ngoại khóa là những hoạt động giáo dục được tổ chức ngoài giờ học của các môn văn hóa ở trên lớp, là sự tiếp nối, bổ sung, hỗ trợ hoạt động dạy học trên lớp, gắn lí thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin đúng đắn ở học sinh.
     Hoạt động ngoại khóa chủ đề “ Học sinh với máy tính cầm tay” là hoạt động gắn thực hành ngoại khóa với chương trình học chính khóa. Giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, phát huy tính sáng tạo trong học tập và thực hành, tích cực học tập với tinh thần đoàn kết trong học đường, qua đó góp phần xây dựng “ trường học thân thiện và học sinh tích cực”.
   Nội dung buổi ngoại khóa gồm 2 phần:

       Phần I: Hướng dẫn toàn thể các em học sinh khối 12 sử dụng máy tính cầm tay từ cơ bản đến nâng cao.
       Phần II: Úng dụng máy tính cầm tay để giải toán thông qua cuộc thi “ Rung chuông vàng”
(Phần thi Rung chuông vàng)
      Buổi ngoại khóa giúp các em làm quen với cách giải bài tập toán, đặc biệt là bài toán trắc nghiệm bằng máy tính cầm tay.Qua đó các em nắm được những kỹ năng cơ bản của việc sử dụng máy tính cầm tay trong toán học cũng như áp dụng vào một số môn học khác.
Mặt dù thời gian của buổi Ngoại khóa không dài nhưng với sự cố gắng, hoạt động tích cực của các em học sinh đã khám phá, trải nghiệm chức năng hữu ích của máy tính cầm tay.
     Thay mặt tổ Toán –Tin, tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu, các bộ phận liên quan, các thầy cô giáo trong tổ Toán-Tin cùng tất cả các em học sinh  đã tạo nên thành công của buổi hoạt động Ngoại khóa.
TTCM
Lê Văn Lên

Tác giả: admin123

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây