TÀI KHOẢN VÀ HƯỚNG DẪN HỌC SINH HỌC ONLINE BẰNG MS TEAMS

Thứ sáu - 27/08/2021 13:27
Nhằm chuẩn bị cho việc học online và trực tuyến năm học 2021-2022, đề nghị học sinh xem hướng dẫn để thực hiện việc học online bằng microsoft teams.
     Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=4UQ3ENlM0vI (lưu ý thời gian 15’30 để xem cách nhập mã code vào phòng học).
I/ Đăng nhập
   Bước 1: Học sinh kéo xuống bên dưới tải file chứa tên đăng nhập và mật khẩu về và ghi lại ra giấy.
   Bước2: Vào đường dẫn https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in  để đăng nhập trực tiếp hoặc tải về điện thoại hoặc máy tính; trong điện thoại thì vào CH Play hoặc App nhập vào MS teams để tải về điện thoại. Nếu tải về máy tính thì phải đảm bảo máy tính có hệ điều hành Win 10.
   Bước 3: Đăng nhập
          Lưu ý: Khi đăng nhập lần đầu thì máy sẽ báo đổi mật khẩu thì bắt buộc phải đổi (Mật khẩu phải trên 8 kí tự có chữ hoa, chữ thường và số). Sau khi đổi mật khẩu phải ghi lại lên giấy và chụp hình lại để lưu trên điện thoại.
   Bước 4: Đổi tiếng việt (nếu đăng nhập vào mà toàn tiếng anh thì đổi)
- Kích vào dấu bên trên góc phải - > Sitting - > hộp hội thoại xuất hiện chọn General - > kéo xuống dướng tại mục Language tại vị trí App language bấm vào mũi tên kéo xuống chọn tiếng việt ->sau đó bấm seve and restart.
   Bước 5: Vào phòng: Xem hình bên dưới để biết mã code của lớp học. Sau đó bấm vào Tham gia hoặc tạo nhóm -> màn hình xuất hiện 2 bảng, chọn tham gia nhóm bằng mã, tại đó nhập mã vào và bấm  tham gia nhóm.

II/ Tham gia học:
        1. Cách tiếp cận buổi học
         Khi chúng ta đã vào phòng của lớp rồi thì trên giao diện MS teams của chúng ta đã có lớp, ví dụ 10/1.
Tại lớp 10/1 có tất cả thành viên gồm GVBM, GVCN, thành viên của lớp, có hệ thống kênh môn toán, lý-cn, hóa….
Ví dụ hôm nay lịch học  là
          + 7h đến 7h30 là toán
          + 7h40 đến 8h10 là lý
          + …….
   Thì trước 7h giáo viên toán sẽ vào kênh toán mở lớp, học sinh vào sẽ thấy bên cạnh kênh môn toán có máy quay hiện lên màu xanh dương, học sinh kích vào đó bấm tham gia vào học.
   Gần đến 7h30 kết thúc buổi học giáo viên toán yêu cầu học sinh rời phòng thì các em rời phòng nhưng không thoát hệ thống.
   Đến khoản trước 7h40 giáo viên lý sẽ vào kênh môn lý bấm vào dạy, tương tự học sinh sẽ thấy máy quay màu xanh và vào học….

     2. Lưu ý:

          - Khi vào lớp học phải tắt micro và luôn luôn bật camera để giáo viên quan sát, khi cần trao đổi với thầy cô thì bấm vào biểu tưởng bàn tay để xin phát biểu, giáo viên cho phát biểu thì học sinh mới bật mic lên phát biểu.

          - Thực hiện các yêu cầu mà giáo viên đưa ra.

          - Tại các kênh môn sau khi học xong thì có lưu lại vi deo, các em có thể mở lại để xem nếu cần,

          - Sau buổi học hệ thống tự động lưu lại quá trình học gồm bao nhiêu học sinh, vào hay ra lúc mấy giờ (GVCN căn cứ vào danh sách này để thông báo cho phụ huynh).

          - Không cung cấp tài khoản và mật khẩu cho người khác, nếu để làm ảnh hưởng đến GV, đến lớp thì học sinh có tài khoản đó phải chịu mọi hình thức kỉ luật của nhà trường.

          - Khi đăng nhập tài khoản nếu gặp trục trặc gì thì lên hệ zalo 0976306757 gặp thầy Giang hoặc  messenger Trần Minh Giang để điều chỉnh. Lưu ý danh sách tài khoản được cung cấp theo danh sách được niên yết trên website nhà trường, các trường hợp chuyển lớp khi nào đi học lại sẽ bổ sung sau.

          - Phải hoàn thành việc tham gia vào lớp trước ngày 30/8/2022.

                                                                   BGH

Tác giả: admin123

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây