PHÁT ĐỘNG "TẾT TRỒNG CÂY" XUÂN NHÂM DẦN 2022 VÀ KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP

Chủ nhật - 20/02/2022 20:14
Sáng ngày 20/02, trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây" Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại khoản khuôn viên trước cổng trường. Tham gia buổi lễ có sự tham gia của BCH đoàn trường và hơn 100 học sinh đến từ chi đoàn các lớp.
PHÁT ĐỘNG "TẾT TRỒNG CÂY" XUÂN NHÂM DẦN 2022 VÀ KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP
            Cách đây 63 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Từ đó “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.

           Tết trồng cây là hoạt động thường niên của các trường học trong dịp đầu năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
 

Hình 1: Lễ phát động ra quân "Tết trồng cây" do BCH đoàn trường tổ chức

         Tết trồng cây được tổ chức vào những ngày đầu tiên tới trường sau Tết Nguyên đán nhằm tạo khí thế đầu năm, tạo tinh thần phấn chấn cho cả thầy và trò khi trở lại nhiệm vụ năm học.

         Hình 2: Đồng chí Lê Thành Tích - Bí Thư đoàn trường tại buổi lễ ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây"

       Song song với việc trồng cây gây rừng đầu xuân, Bác Hồ muốn nhắn nhủ tới toàn thể giáo viên - những người lái đò, những người gieo tri thức trồng người hãy ra sức dạy dỗ các thế hệ trẻ tương lai của đất nước.Và hơn cả, toàn thể học sinh phải có nghĩa vụ luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

         Hiện nay, việc hưởng ứng phong trào Tết trồng đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan “Trường học xanh - sạch - đẹp”.

        Chào xuân Nhâm Dần 2022, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới. Chúc mừng năm mới!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây