NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG "NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM - 09/11"

Chủ nhật - 06/11/2022 23:33
Ý nghĩa quan trọng của Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11 là để mỗi người dân thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người và trong sự phát triển của quốc gia, sự hưng thịnh của dân tộc, đồng thời qua đó làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.
NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG "NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM - 09/11"
           Nhằm khẳng định, làm sâu sắc thêm mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và vai trò của pháp luật với đời sống xã hội, thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng ngày 7/11/ 2022, trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức buổi ngoại khoá hưởng ứng "Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11" năm 2022. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, hòa trong không khí sôi nổi của các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường, hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh nhà trường. 
Hình 1. Học sinh tuyên truyền kiến thức pháp luật đến các bạn trong trường
          Phổ biến pháp luật cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng, xác định được điều đó trường THPT Đỗ Đăng Tuyển luôn chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng và ý nghĩa to lớn. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, trở thành ý thức, hành động của từng cá nhân, tập thể trong trường. Nhà trường luôn có các biện pháp tổ chức, triển khai và thực hiện tích cực các hoạt động kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, không gián đoạn ngay cả trong thời gian phòng chống dịch covid-19 phức tạp. Trong đó, việc tham gia các cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật là một trong những hình thức triển khai có hiệu quả, tạo được hiệu ứng tích cực, rộng rãi trong toàn  trường.
Hình 2. Tham gia trò chơi đố vui có thưởng các câu hỏi về pháp luật Việt Nam.
         Ngoại khoá hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ở trường THPT Đỗ Đăng Tuyển thực sự trở thành một hoạt động sinh hoạt chính trị, qua đó góp phần tạo sự chuyển biến trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành Hiến pháp và pháp luật của cán bộ, giáo viên, học sinh. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong chủ động tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức pháp luật  cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây