NGÀY HỘI CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2022

Chủ nhật - 21/08/2022 08:39
Thực hiện công văn số 1818-CV/TĐTN-THNTH của tỉnh Đoàn Quảng Nam, ngày 21/08/2022 đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển thực hiện ngày hội chiến sĩ hoa phượng đỏ thăm hỏi gia đình những người có công với cách mạng, nhằm thể hiện tinh thần biết ơn đối với những anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp độc lập của dân tộc.
NGÀY HỘI CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2022
         Nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên tỏ lòng san sẻ với những mãnh đời khó khăn. Ngày 21/08/2022 được sự đồng ý của chi bộ, BGH nhà trường, BCH đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch "Ngày hội chiến sĩ hoa phượng đỏ năm 2022", tiến hành thăm hỏi gia đình cụ Lê Thị Nhâm, thuộc hộ gia đình neo đơn, trú tại Thôn Mỹ Hưng, xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 
Hình 1. BCH Đoàn trường tổ chức viếng thăm và trao quà cho cụ Nhâm.
 
       Hình 2. Chiến sĩ hoa phượng đỏ vào bếp nấu bữa cơm cho cụ Nhâm.
Hình 3. Bữa cơm đơn sơ ấm áp do chính tay các chiến sĩ hoa phượng đỏ nấu cho cụ Nhâm.
     Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ cũng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng của các chiến sĩ tình nguyện: bước đầu hình thành trách nhiệm xã hội của một công dân, tùy vào sức lực, tùy vào khả năng mà cống hiến. Không cần là những việc quá lớn lao, “kinh thiên động địa”, chỉ cần mỗi người toàn tâm toàn ý, đồng sức đồng lòng sẽ tạo nên những kỳ tích và tự bản thân sẽ thấy việc làm của mình ý nghĩa hơn; Hoa Phượng Đỏ còn giúp các chiến sĩ tình nguyện thực hiện những hành động thiết thực để thể hiện tình yêu đối với những mảnh đời cơ cực, nâng cao hơn nữa tinh thần nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây