HỘI THI THUYẾT TRÌNH GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH TÔI YÊU NĂM HỌC 2021 - 2022

Thứ hai - 25/04/2022 10:49
Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Và ngày Sách việt Nam 21/4, Chiều ngày 21/4/2022, Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức Hội thi thuyết trình giới thiệu cuốn sách tôi yêu, năm học (2021-2022). Nhằm tuyên truyền nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hiện nay, cũng như nâng cao ý thức đọc sách trong giới trẻ.
HỘI THI THUYẾT TRÌNH GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH TÔI YÊU NĂM HỌC 2021 - 2022
           Tại Hội thi thuyết trình giới thiệu cuốn sách tôi yêu đã thu hút hơn 350  giáo viên và học sinh khối 11 trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: trưng bày sách, thuyết trình giới thiệu cuốn sách tôi yêu, thi vẽ tranh về nội dung cuốn sách,... 
            Hội thi chia làm 2 phần: 
            Phần đầu tiên có 12 chi đoàn khối 11 tham gia, thuyết trình về 12 cuốn sách với 12 chủ đề khác nhau, đại diện các lớp đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình, rèn luyện cho các em kỹ năng thuyết trình trước đám đông, tự tin thể hiện khả năng của mình.
Hình 1: Học sinh đại diện chi đoàn thi thuyết trình sách
            Phần thi thứ hai, 12 chi đoàn thi vẽ tranh về chủ đề của cuốn sách, các chi đoàn thể hiện năng khiếu vẽ tranh xuất sắc thể hiện được nội dung mà cuốn sách của chi đoàn mình đã trình bày. 
Hình 2: Các chi đoàn thi vẽ tranh về nội dung cuốn sách
             Thông qua hội thi nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng "Hội thi thuyết trình sách" năm 2022 sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
          Ngày hội thuyết trình sách tại Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 
            Hội thi đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp, ban giám khảo đã chọn ra được một giải nhất, một giải nhì và 3 giải ba.
Hình 3: Ban giám khảo chấm chọn ra phần thi tốt nhât

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây