DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

Thứ hai - 25/04/2022 20:46
Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò, ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống và tác hại của rác thải nhựa. Ngày 24/04/2022 Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phối hợp với nhà trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường và nói không với rã thải nhựa” năm học 2021 – 2022. Diễn đàn thu hút 400 em học sinh tham gia.
DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

      Diễn đàn nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nội dung diễn đàn gồm 3 phần thi: 
        Phần thi thứ nhất, các đội thi cử đại diện mỗi đội 3 em học sinh thi trả lời nhanh những câu hỏi về tình bạn đẹp và tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay trong trong cuộc sống với những tình huống cụ thể giúp các em hiểu rõ được thế nào là tình bạn đẹp, vai trò của tình bạn trong cuộc sống, cách ứng xử như thế nào để có được một tình bạn trong sáng lành mạnh và cách thức bảo vệ môi trường.

bc59fd4c3418f546ac09

Hình 1: Đại diện các đội chơi tham gia phần thi trả lời trắc nghiệm về tình bạn

       Phần thi thứ hai, các đội sẽ tham gia phần thi diễn kịch về nạn bạo lực học đường, 3 đội chơi đã xuất sắc sân khấu hóa được nạn bạo lực học đường diễn ra trong nhà trường, các đội đã thể hiện rõ nét, phản ánh chân thực nạn bạo lực đang diễn ra hiện hữu trong nhà ngoài trường học. Phần thi giúp cho các em có cái nhìn chân thực, phản ánh sâu sắc tình trạng mối quan hệ bàn bè hiện nay của các em hiojc sinh hiện nay. Qua phần thi góp phần giáo dục cho học sinh những ý thức, những hiểu biết để giảm thiểu tiến đến loại bỏ nạn bạn lực học đường, để có được môi trường thân thiện học sinh tích cực.
 

Hình 2: Phần thi sân khấu hóa nạn bạo lực học đường

       Phần thi thứ ba, các nhóm cử đại diện 4 em học sinh tham gia trả lời xử lí tình huống do ban tổ chức đưa ra, các đội bốc thăm lựa chọn tình huống để tiến hành xử lý, phần thi giúp cho học sịnh rèn luyện được kĩ năng phản xạ nhanh, khả năng thuyết trình, khả năng nói trước đám đông để học sinh có được những kĩ năng cần thiết cho việc học tập và rèn luyện sau này. Những tình huống sâu sát thực tế trong cuộc sống giúp các em có được cái nhìn thực tế về cách ứng xử để có được tình bạn đẹp cũng như cách để bảo vệ tốt môi trường.
 

Hình 3: Học sinh xử lý tình huống do ban tổ chức đưa ra

       Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, Kết thúc hội thi ban tổ chức đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba, qua hội thi ban tổ chức hi vọng có thể góp phần giáo dục cho học sinh những hệ lụy của nạn bạo lực đem lại, giúp học sinh có ý thức hơn trong việc đối xử tốt với bạn bè, cũng như có thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây