NGOẠI KHOÁ TÌM HIỂU TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Chủ nhật - 13/11/2022 23:55
Sử dụng thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng ngày càng trở nên phổ biến ở giới trẻ, đặc biệt là thế hệ học sinh, nắm bắt được tình hình đó đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phối hợp với ban NGLL tổ chức ngoại khoá "TÌM HIỂU TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ"
NGOẠI KHOÁ TÌM HIỂU TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ
       Được sự đồng ý của BGH nhà trường và thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn hội, ngày 13/11/2022 đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phối hợp với Ban NGLL tổ chức ngoại khoá "TÌM HIỂU TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ" 

         Thuốc lá điện tử được ví như "cạm bẫy hương vị" khi đánh trúng tâm lý thích thể hiện cái tôi của tuổi mới lớn. Sự mới lạ với những dụng cụ bắt mắt đã nhanh chóng được học sinh (HS) đón nhận và khám phá mà không tính đến những tác hại.

       Hình 1. Học sinh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử

        Thuốc lá điện tử thế hệ mới có mẫu mã đa dạng, cuốn hút giới trẻ. Những loại này thiết kế theo hình thức có bộ phận sạc pin và bộ phận chứa chất lỏng, dung dịch làm nguyên liệu đốt có thể thay thế tùy thích. Đây chính là nguyên nhân khiến một số thành phần biến tướng, trộn ma túy vào sử dụng. Bản thân dung dịch hút của thuốc lá điện tử đã chứa nicotin và nhiều chất gây hại cho cơ thể. Khi phối trộn thêm các loại chất lạ, chất kích thích, ma túy, thì tổng các thành phần gây hậu quả không thể lường trước được và có thể mang lại những hệ lụy.

        Giới trẻ nói chung và học sinh trong trường nói riêng luôn thích tìm tòi tò mò với những cái mới lạ, đánh đúng tâm lý đó thuốc lá điện tử ngày càng được giới trẻ ưa chuộng sử dụng, nắm bắt được tình hình đó, đoàn trường tổ chức ngoại khoá nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh toàn trường, giúp các em biết được tác hại của thuốc lá điện tử, tính nguy hiểm của nó, để tránh xa. Buổi ngoại khoá tổ chức kết hợp dưới nhiều hình thức đa dạng, viết bài tuyên truyền, câu hỏi đố vui có thưởng nhằm thu hút học sinh tham gia.
Hình 2. Học sinh tham gia trò chơi đố vui có thưởng
        Qua những hoạt động thiết thực trên đoàn trường, hy vọng học sinh nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của bản thân, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, quy định của nhà trường về việc không được sử dụng thuốc lá điện tử. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây