HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2022

Chủ nhật - 29/01/2023 21:43
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022-2023, Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2022, được sự đồng ý của BGH nhà trường, Ngày 5/12/2022 BTV đoàn trường tổ chức lễ Mit-tinh hưởng ứng quốc gia về phòng chống HIV/AIDS.
HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2022
          Theo số liệu 9 tháng đầu năm 2022 của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 250.000 người nhiễm HIV, trong đó có gần 220.000 người nhiễm HIV đã được phát hiện và đang còn sống. Trong những năm qua, với những nỗ lực triển khai toàn diện và hiệu quả các giải pháp phòng, chống HIV/AIDS, Việt Nam đã giảm hơn 2/3 số người nhiễm mới và số người tử vong do HIV/AIDS so với 10 năm trước đây. Tuy nhiên, đại dịch HIV/AIDS vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ quay trở lại còn cao. Cũng trong số liệu giám sát phát hiện hàng năm tại Việt Nam, nhiễm HIV đang được trẻ hóa nhanh và đường lây chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là quan hệ tình dục đồng giới nam. Đứng trước tình hình dịch HIV/AIDS đang ảnh hưởng mạnh lên nhóm tuổi trẻ, việc nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về HIV/AIDS cho thanh viên là việc làm cần thiết. Để thực hiện được điều này cần có sự góp sức của đoàn thanh niên các cấp trong việc chủ động triển khai các hoạt động truyền thông phù hợp với điều kiện của từng đơn vị mình góp phần hướng tới chấm dứt đại dịch AIDS. Nắm bắt được tình hình đó, Đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển đã tiến hành buổi Mít-tinh nhằm nêu rõ những tác hại mà HIV/AIDS gây ra cho những ai mắc phải, cũng nhằm giáo dục cho học sinh cách phòng chống căn bệnh thế kỷ này.
Học sinh tham gia đố vui có thưởng về tác hại của HIV/AIDS
        Buổi Mít-tinh đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đây Đoàn trường cũng hy vọng học sinh phần nào cũng hiểu rõ được những tác hại và cách phòng chống HIV/AIDS để có được một cuộc sống lành mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây