TUYÊN TRUYỀN SỨC KHOẺ SINH SẢN TUỔI VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 21:04
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022 - 2023, giáo dục sức khoẻ sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên, ngày 20/02/2023 BTV Đoàn trường phối hợp với nhà trường tổ chức Diễn đàn "Sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên năm học 2022 - 2023"
TUYÊN TRUYỀN SỨC KHOẺ SINH SẢN TUỔI VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2022 - 2023
          Diễn đàn được tổ chức nhằm tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và giới tính cho học sinh, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tìm hiểu về sức khỏe sinh sản và giới tính, qua đó tự nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Hoạt động này cũng giúp các em có cái nhìn cụ thể về sức khoẻ sinh sản cũng như những điều cần biết để phòng tránh những trường hợp ngoài ý muốn.
Hình 1. Cô Phạm Thị Tuyết - GV tổ Hoá - Sinh tuyên truyền sức khoẻ sinh sản

           Theo báo cáo, Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất Đông Nam Á và đứng top 5 thế giới, trong đó 70% là ở tuổi vị thành niên. Đáng lo hơn, mỗi ngày tại trung tâm Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận khoảng 40 ca nạo phá thai, trong đó gần 20% là trẻ vị thành niên, tập trung chủ yếu từ 14-17 tuổi.

        Mỗi năm có gần 300.000 ca phá thai, các em gái khi mang thai do xấu hổ nên giấu không cho gia đình và mọi người biết mà thường tìm đến các cơ sở y tế kém chất lượng, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng có thể gây vô sinh, thậm chí tử vong.

           Nắm bắt được thực trạng xã hội hiện nay, nhằm giáo dục cho học sinh hiểu rõ những tác hại của việc quan hệ tình dục không an toàn, Đoàn trường đã tổ chức diễn đàn để học sinh được hiểu. Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức phần thi Rung chuông vàng, tìm hiểu về kiến thức sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên thu hút hơn 60 học sinh tham gia.
Hình 2. Học sinh tham gia rung chuông vàng
Hình 3. Thầy Trần Minh Giang - PHT và cô Phạm Thị Tuyết trao thưởng cho học sinh đoạt giải
          Sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên là việc cần thiết, nhằm giáo dục cho học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh những trường hợp có thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục không an toàn...qua diễn đàn đoàn trường hy vọng các em học sinh có thể trang bị cho mình phần nào những kiến thức cơ bản về sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên. 

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây