NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, GIỚI THIỆU DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Thứ sáu - 24/02/2023 21:34
Nhằm thực hiện chương trình công tác đoàn năm học 2022 - 2023, tức vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12, giới thiệu du học cho học sinh, Ngày 23/02/2023, Đoàn trường phối hợp với nhà trường tổ chức Diễn đàn "Ngày hội tư vấn hướng nghiệp giới thiệu du học và xuất khẩu lao động"
NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, GIỚI THIỆU DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
         Khẳng định, công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng với học sinh, nhất là với những em đang học lớp 12, thầy Nguyễn Hồng Sinh– P.Hiệu trưởng Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển (Đại Lộc, Quảng Nam) - cho hay, công tác này được nhà trường triển khai ngay từ đầu năm học. Tuy nhiên, thời điểm này là giai đoạn “vàng” để tư vấn, hướng dẫn các em làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học trước. Do đó, bất kỳ có thông tin gì liên quan đến tuyển sinh, nhà trường cập nhật và phổ biến ngay cho học sinh, để các em có cơ sở lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với mình, thầy cũng cho biết với học sinh lớp 12 đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời việc lựa chọn nghề rất quan trọng, lựa chọn hướng đi nào có thể sẽ quyết định rất lớn đối với sự nghiệp của các em sau này, dó đó nhà trường tổ chức diễn đàn này tạo thêm cho các em có cơ hội việc làm cho bản thân.
Hình 1. Thầy Nguyễn Hồng Sinh - PHT nhà trường phát biểu tại diễn đàn
          Chủ trì hội nghị thầy Lê Thành Tích - Bí thư đoàn trường phát biểu, du học, xuất khẩu lao động cũng là một lựa chọn hợp lý cho các bạn học sinh lớp 12 ra trường, các em sẽ có một môi trường làm việc hiện đại với mức lương tương đối ổn định, sẽ đảm bảo được đời sống của các em. Đó là lý do nhà trường phối hợp với trung tâm giới thiệu du học, xuất khẩu lao động sang Nhật để cho các em học sinh có một cơ hội lựa chọn công việc sau này. 
Hình 2. Thầy Lê Thành Tích - Bí thư đoàn trường phát biểu tại diễn đàn
      
Hình 3. Nhân viên trung tâm giới thiệu việc làm về giới thiệu cho học sinh
       Nhận thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn viêc làm sau khi tốt nghiệp nhà trường thường xuyên tổ chức giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trong nhà trường, để các em tăng cơ hội có được việc làm tốt, qua diễn đàn nhà trường cũng hy vọng các em sẽ có thêm những lựa chọn cho cơ hội việc làm của mình sau này.

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây