DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA NĂM 2022 - 2023

Chủ nhật - 12/02/2023 21:50
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022 - 2023, giảm tình trạng bạo lực học đường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói không với rác thải nhựa, được sự đồng ý của BGH, ngày 12/02/2023 đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức "DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA"
DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA NĂM 2022 - 2023

            Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, nâng cao ý thức học sinh đối với việc bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch nói không với rác thải nhựa và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đó là nguyên nhân diễn ra diễn đàn. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 400 học sinh khối 10.

       Hình 1. Thầy Lê Thành Tích - Bí thư đoàn trường phát biểu khai mạc

      Nội dung diễn đàn gồm 3 phần thi: 

  Phần thi thứ nhất, các đội thi cử đại diện mỗi đội 3 em học sinh thi trả lời nhanh những câu hỏi về tình bạn đẹp và tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay trong trong cuộc sống với những tình huống cụ thể giúp các em hiểu rõ được thế nào là tình bạn đẹp, vai trò của tình bạn trong cuộc sống, cách ứng xử như thế nào để có được một tình bạn trong sáng lành mạnh và cách thức bảo vệ môi trường.

Hình 2. Đội hình tham gia dự thi
Hình 3. Đội hình dự thi
Hình 4. Đội hinh dự thi
       Phần thi thứ hai, các đội sẽ tham gia sân khấu hoá về nạn bạo lực học đường, 3 đội chơi đã xuất sắc sân khấu hóa được nạn bạo lực học đường diễn ra trong nhà trường, các đội đã thể hiện rõ nét, phản ánh chân thực nạn bạo lực đang diễn ra hiện hữu trong nhà ngoài trường học. Phần thi giúp cho các em có cái nhìn chân thực, phản ánh sâu sắc tình trạng mối quan hệ bàn bè hiện nay của các em hiojc sinh hiện nay. Qua phần thi góp phần giáo dục cho học sinh những ý thức, những hiểu biết để giảm thiểu tiến đến loại bỏ nạn bạn lực học đường, để có được môi trường thân thiện học sinh tích cực.
        Phần thi thứ ba, các nhóm cử đại diện 3 em học sinh tham gia trả lời xử lí tình huống do ban tổ chức đưa ra, phần thi giúp cho học sịnh rèn luyện được kĩ năng phản xạ nhanh, khả năng thuyết trình, khả năng nói trước đám đông để học sinh có được những kĩ năng cần thiết cho việc học tập và rèn luyện sau này. Những tình huống sâu sát thực tế trong cuộc sống giúp các em có được cái nhìn thực tế về cách ứng xử để có được tình bạn đẹp cũng như cách để bảo vệ tốt môi trường.
        Hộii thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, Kết thúc hội thi ban tổ chức đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba, qua hội thi ban tổ chức hi vọng có thể góp phần giáo dục cho học sinh những hệ lụy của nạn bạo lực đem lại, giúp học sinh có ý thức hơn trong việc đối xử tốt với bạn bè, cũng như có thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây