NGOẠI KHÓA: TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 10/02/2023 20:47
Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Sở GD-ĐT Quảng Nam, kế hoạch thi OTE của phòng GDPT Sở, được sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu và sự hỗ trợ của Đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển, tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức Ngoại khóa: Tài năng Tiếng Anh (OTE) vào ngày 10 tháng 02 năm 2023.
IMG 20230613 081640
IMG 20230613 081640
Ngoại khóa: Tài năng Tiếng Anh (OTE) là sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh trong trường có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh. Từ đó, chương trình khích lệ, động viên phong trào học tiếng Anh của học sinh  trong trường, giúp các em nâng cao kỹ năng nói, năng lực học tiếng Anh và phong thái tự tin khi diễn thuyết trước đám đông.
Đến tham dự cuộc thi, đại diện BGH có sự tham gia của Thầy Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Tiến - Tổ trưởng tổ ngoại ngữ, BCH Đoàn trường và các thầy cô trong tổ ngoại ngữ.
       Sau vòng sơ khảo Giáo viên bộ môn tổ chức tại lớp, tổ Ngoại Ngữ đã chọn được 09 học sinh tham gia vòng chung kết:
Hình 1. Hình ảnh 3 đội chơi
Vòng chung kết gồm có 04 phần thi: Giới thiệu (Introduction), Từ vựng (What’s the topic?), Nghe (Are you a good communicator?) và Thuyết trình (Who’s the best team?)
Ở phần thi Giới thiệu, các em tự thiết kế kịch bản, quay clip và trình chiếu.
Hình 2. Phần thi hùng biện của các đội chơi.
Đối với phần thi Từ vựng, các em nhìn vào tranh và số chữ cái gợi ý để đoán xem những bức tranh đang đề cập đến vấn đề gì. Phần thi diễn ra
khá sôi nổi, nghiêm túc.
Phần thi thứ 3 (Nghe) các em được xem 03 video clip với 06 câu hỏi tương ứng. Phần thi này diễn ra khá căng thẳng.
Đến phần thi cuối cùng - Thuyết trình (Who’s the best team?), Ban Giám khảo đưa ra 01 chủ đề chung theo tiêu chí Trường học hạnh phúc: “What is happiness?”, mỗi đội có thời gian 05 phút để chuẩn bị, sau đó bắt thăm thứ tự trình bày. Các thành viên trong đội đã thảo luận nhiệt tình.
Nhìn chung phần thuyết trình của các đội được trình bày khá tốt, các em trả lời đúng trọng tâm câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra.
Sau 4 phần thi diễn ra sôi nổi, cuộc thi có kết quả như sau:
          - Giải nhất: Team 1
          - Giải nhì:   Team 3
          - Giải ba:    Team 2
 
Ban Giám khảo đã chọn 03 học sinh đại diện cho học sinh của trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tham dự cuộc thi OTE cấp tỉnh do Sở GD-ĐT Quảng Nam tổ chức
Hình 3. Thầy Nguyễn Hồng Sinh - PHT nhà trường trao thưởng cho các em
        Qua hơn 2 tiếng, cuộc thi OTE cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp, đem lại sự phấn khởi trong không khí học tập của học sinh toàn trường.

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây