TRUYỀN THÔNG TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ hai - 10/04/2023 23:10
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022 - 2023, tuyên truyền cho học sinh nắm vững những kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống đuối nước, ngày 10 tháng 4 năm 2023, Đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phối hợp với nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm tuyên truyền các kiến thức bổ ích đến các em học sinh
TRUYỀN THÔNG TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2022 - 2023
        Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thập kỷ vừa qua đã cướp đi sinh mạng đuối nước của hơn 2,5 triệu người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tử vong trẻ em từ 5-14 tuổi trên thế giới. Hơn 90% các trường hợp đuối nước xảy ra ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Đó là sự tổn thất vô cùng lớn đối với mỗi quốc gia, mỗi cộng đồng và gia đình, hơn nữa còn để lại sự xót thương, những nỗi đau không thể bù đắp cho cha mẹ, người thân của nạn nhân.
         Tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi. Theo số liệu của Bộ LĐTBXH, tình hình đuối nước trẻ em đã giảm trong những năm vừa qua, mỗi năm giảm từ 3-5%, tương đương với trung bình mỗi năm giảm 100 trường hợp. Tuy nhiên mỗi năm, vẫn còn gần 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước. Do đó, phòng, chống đuối nước là một trong những mục tiêu quan trọng trong Chương trình quốc gia phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ. 
        Song song với tai nạn đuối nước, ngộ độc thực phẩm cũng là vấn đề nhứt nhối trong xã hội ngày nay. Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 12-2022, cả nước đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 758 người bị ngộ độc và 4 trường hợp tử vong (tăng 5 vụ ngộ độc, tăng 738 người bị ngộ độc và tăng 1 người tử vong so với tháng 11-2022). Như vậy, tính chung trong 12 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 54 vụ ngộ độc thực phẩm, 1.359 người bị ngộ độc, trong đó có 18 người tử vong. 
           Nắm bắt được những mục tiêu quan trọng đó nên ngày 10/04/2023 đoàn trường đã phối hợp với bộ phận y tế nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm tuyên truyền cho các em những kiến thức cần thiết để phòng chống đuối nước, ngộ độc thực phẩm, biện pháp xử lý khi bộ đuối nước, gặp trường hợp đuối nước hoặc ngộ độc thực phẩm, nhằm giúp giảm thiệt hại đến mức thấp nhất có thể. 
Hình 1. Học sinh tham gia giao lưu văn nghệ trong buổi sinh hoạt
Hinh 2. Cô Nguyễn Thị Hoa - Cán bộ y tế nhà trường tuyên truyền kiến thức phòng chống đuối nước ATTP cho học sinh
       Để khắc ghi những kiến thức cơ bản về phòng chống đuối nước và vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn trường đã tổ chức cuộc thi đố vui có thưởng cho học sinh tham gia
Hình 3. Học sinh tham gia phần thi đố vui có thưởng
       Thông qua buổi sinh hoạt nhà trường cũng hy vọng học sinh có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vệ sinh ATTP và phòng chống đuối nước, để giảm thiệt hại về mức thấp nhất, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây