CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023

Thứ sáu - 21/04/2023 21:02
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022 - 2023, giáo dục kiến thức pháp luật, hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến tỉnh Quảng Nam 2023. Ngày 16/04 đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến tại trường.
CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2022 - 2023
          Giáo dục kiến thức về pháp luật cho các lứa học sinh, đặc biệt là học sinh THPT là điều cần thiết để các em phần nào năm bắt được những kiến thức pháp luật, phòng tránh vi phạm pháp luật nhà nước. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.
           Cuộc thi được tổ chức dưới dạng thi trắc nghiệm online, cuộc thi đã thu hút gần 30 nghìn học sinh trên toàn tỉnh tham gia, nắm bắt được tình hình hiện tại, cũng như giáo dục kiến thức pháp luật cho học sinh, đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển đã nhanh chóng triển khai, ban hành kế hoạch tham gia cuộc thi, đoàn trường cũng yêu cầu 100% học sinh phải tham gia để đạt được chất lượng. Ngoài ra đoàn trường cũng tổ chức cuộc thi tại trường, yêu cầu mỗi lớp cử đại diện 3HS xuất sắc nhất để tham gia thi, kết quả đã có gần 100 học sinh tham gia thi tại trường, đều đạt được số điểm rất cao. 
Hình 1. Học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến tại trường
Hình 2. Học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến tại trường
           Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến là hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm cũng cấp cho học sinh những kiến thức pháp luật cần thiết để giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật trong học đường

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây