NGOẠI KHÓA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 VÀ VĂN HÓA ĐỌC

Thứ sáu - 21/04/2023 21:28
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022 - 2023, nâng cao văn hóa, tác dụng của việc đọc sách, Được sự đồng ý của BGH, ngày 17/4 đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển phối hợp với Thư viện nhà trường tổ chức buổi "NGOẠI KHÓA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 VÀ VĂN HÓA ĐỌC" cho học sinh toàn trường.
NGOẠI KHÓA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 VÀ VĂN HÓA ĐỌC
         Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng  góp cho phát triển văn hóa đọc cộng đồng; khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để bạn đọc có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao dân trí cho học sinh trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Chính vì lẽ đó đoàn trường đã phối hợp với thư viện tổ chức buổi ngoại khóa ngày sách Việt Nam. 
Hình 1. Em Lê Thị Yến Nhi, chi đoàn 12/2 thuyết trình chuyên đề nhân ngày sách Việt Nam
           Bên cạnh đó, đoàn trường còn tổ chức cuộc thi rung chuông vàng cho các lớp xoay quanh chủ đề ngày sách Việt Nam, nhằm cung cấp những kiến thức, nâng cao văn hóa đọc, giới thiếu đến các em những cuốn sách hay và bổ ích.
Hình 2. Học sinh tham gia thi rung chuông vàng
Hình 3. Thầy Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các học sinh đoạt giải
        Trong thời đại công nghệ số, việc tiếp cận thông tin một cách dễ dàng khiến cho việc đọc sách ngày càng bị lãng quên, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy nâng cao văn hóa đọc là việc cần thiết trong giới trẻ nói chung và học sinh nói riêng. 

Tác giả: Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây