NGÀY HỘI CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2023

Thứ hai - 12/06/2023 20:40
Nhằm thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2022-2023, tuyên truyền cho học sinh tinh thần tương thân tương ái, ngày 11/06/2023 đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển thực hiện ngày hội chiến sĩ hoa phượng đỏ thăm hỏi gia đình những người có công với cách mạng, nhằm thể hiện tinh thần biết ơn đối với những anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp độc lập của dân tộc.
FB IMG 1686617054386
         Nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên tỏ lòng san sẻ với những mãnh đời khó khăn. Ngày 11/06/2023 được sự đồng ý của chi bộ, BGH nhà trường, BCH đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch "Ngày hội chiến sĩ hoa phượng đỏ năm 2023", tiến hành thăm hỏi gia đình cụ Võ Thị Quá 93 tuổi là vợ liệt sĩ, có hoàn cảnh neo đơn. trú tại Thôn Thuận Hòa, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Hình 1. Các bạn đoàn viên thắp nhang cho gia đình liệt sĩ.
Hình 2. Các em chuẩn bị cơm trưa cho gia đình cụ.
Hình 3. Các đoàn viên sửa chữa lại mái nhà giúp cụ.
Hình 4. Các đoàn viên dùng cơm cùng gia đình
         Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ cũng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng của các chiến sĩ tình nguyện: bước đầu hình thành trách nhiệm xã hội của một công dân, tùy vào sức lực, tùy vào khả năng mà cống hiến. Không cần là những việc quá lớn lao, “kinh thiên động địa”, chỉ cần mỗi người toàn tâm toàn ý, đồng sức đồng lòng sẽ tạo nên những kỳ tích và tự bản thân sẽ thấy việc làm của mình ý nghĩa hơn; Hoa Phượng Đỏ còn giúp các chiến sĩ tình nguyện thực hiện những hành động thiết thực để thể hiện tình yêu đối với những mảnh đời cơ cực, nâng cao hơn nữa tinh thần nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.